Thông cáo báo chí


 

14/11/2019

 NHỮNG BUỔI HÒA NHẠC ĐỈNH CAO TRONG LIÊN HOAN ÂM NHẠC CHÂU ÂU 2019 SẼ LÔI CUỐN KHÁN GIẢ VIỆT NAM

Hà Nội - Sự trở lại của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 sau một năm tạm nghỉ đảm bảo sẽ khuấy động đời sống âm nhạc tại Việt Nam. Đúng với sứ mệnh của mình, phiên bản thứ 17 của Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ mang tới những buổi hòa nhạc đỉnh cao và ngập tràn những giai điệu đầy mầu sắc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến 30 tháng 11 năm 2019. Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, các Viên Văn hóa châu Âu và các Đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Wallonia-Brussels/Bỉ, Pháp, Đức, Hungary, Ý và Hà lan.

Với 12 buổi biểu diễn hấp dẫn, liên hoan sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ giai điệu pop nhẹ nhàng với những giọng ca đẹp, bài hát đặc sắc, tới nhạc cổ điển, các điệu mambo và tango và hòa nhạc đa Phương tiện.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 sẽ khai mạc ngày 18 tháng 11 tại Rạp Tuổi trẻ, Hà Nội với ban nhạc Atome (Wallonia – Brussels/Bỉ) và tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với Hòa nhạc kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary). Liên hoan sẽ tiếp tục bằng các đêm diễn đa dạng khác  của nhóm Mezzotono (Ý), nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà lan), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Đức). Chương trình tại hai thành phố sẽ kết thúc bằng đêm diễn Hòa nhạc Đa phương tiện Pháp – Việt: Thư Hà nội (Pháp).

Thông tin đầy đủ về Liên hoan cũng như hướng dẫn đăng ký vé miễn phí trong website này: https://eumusicfest.vn/

Liên hệ báo chí:

Chị Viên Ngọc Bích – Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam,
Telephone: 84-24-3 9461783 hoặc email: bich.vien@eeas.europa.eu