Bỉ (Wallonia - Brussels)

 
Belgium-01Belgium-02

ATOME

Nhóm nhạc pop

 

 

ATOME


ATOME là một ban nhạc Bỉ hát bằng tiếng Pháp đến từ thủ đô Bruxelles. Nhóm do Remy Lebbos (cựu thành viên nhóm Vismets) và David Picard (cựu thành viên nhóm Applause) thành lập vào tháng 7/2016. Ban nhạc có thêm sự tham gia của nữ ca sĩ/ nghệ sĩ keyboard Coline Wauters, nữ nghệ sĩ keyboard Leïla Alev và tay trống Jean Prat.

Lần này tới Việt Nam, ban nhạc có 2 nghệ sĩ tham gia biểu diễn, Coline Wauters et Remy Lebbos, không đầy đủ cả 5 thành viên, nhưng chất lượng vẫn tuyệt hảo như vậy.

Ban nhạc đã phát hành album đầu tiên "Dải Ngân hà" vào ngày 15 tháng 2 vừa qua. Album được xây dựng theo hình thức khán giả nghe từ đầu đến cuối đĩa. Sử thi âm nhạc này dẫn dắt chúng ta vào một chuyến phiêu du trong một không gian đầy viễn tưởng.

Propulse, Đêm thảo cầm viên, Festival Dour, Festival Mùa hè Brussels, Liên hoan Francofolies de Spa,... những điểm hẹn đầy danh giá nối tiếp nhau chỉ trong vài tháng. Khán giả truyền tai nhau về ban nhạc trẻ đầy tài năng này. Công chúng phấn khích theo lời ca điệu nhạc của ATOME, giới chuyên môn cũng không ngoại lệ. Và các phương tiện thông tin đại chúng của Bỉ thường dùng cụm từ "Những thần đồng mới của dòng nhạc Electro-Pop theo phong cách Bỉ" khi viết hay nói về các thành viên của ban nhạc.

Sau khi giành được tất cả các giải thưởng của cuộc thi «Du F dans le texte » do Hội đồng Âm nhạc Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) khởi xướng, ATOME đã nhận được sự đồng thuận của toàn thể 25 thành viên ban giám khảo cuộc thi «Le Franc’Off» lần thứ 25 của Liên hoan Âm nhạc tiếng Pháp Francofolies de Spa.