Đức

 
Germany-01aGermany-01

Ensemble Phoenix Munich

Nhóm nhạc

 

 

Từ hơn 10 năm nay, Joel Frederiksen và nhóm nhạc Ensemble Phoenix Munich (EPM), mà ông thành lập năm 2003, đã chứng minh âm nhạc cổ ngày nay có thể thú vị như thế nào. Bên cạnh những buổi hòa nhạc tại thành phố quê nhà Munich, nhóm nhạc cũng hoạt động quốc tế rất tích cực. Các tiết mục biểu diễn bao gồm các tác phẩm thời Phục hưng và Baroque cũng như âm nhạc tiên phong của Mỹ. Các bản thu và chương trình biểu diễn đã giành giải thưởng của nhóm nhạc (bao gồm các tác phẩm "Hiệp sĩ Elfin“, "Hoa hồng của Sharon“, "Lễ cầu siêu cho Mặt trăng hồng") bởi chất lượng đặc biệt và độ chính xác trong phong cách thể hiện. Các nghệ sĩ biểu diễn chủ yếu trên các nhạc cụ nguyên bản và nhạc cụ dựng lại. Các tác phẩm mới đồng thời được các nhà soạn nhạc đương đại ủy quyền và soạn thảo. Cái tên Ensemble Phoenix Munich tượng trưng cho sự sáng tạo, đổi mới và niềm đam mê, đã đưa nhóm nhạc này đến với vô số những Liên hoan nổi tiếng bao gồm Lễ hội âm nhạc Innsbruck, âm nhạc cổ xưa ở Herne, Lễ hội Gent OdeGand, Lễ hội Internacional de Arte Sacro ở Madrid, Mùa xuân Prague hoặc Lễ hội mùa xuân Budapest.

www.ensemble-phoenix.com

Trưởng nhóm - Joel Frederiksen

Joel Frederiksen học giọng nói và đàn luýt ở New York và Michigan, nơi anh đã lấy bằng thạc sĩ của mình. Kể từ đó, anh đã làm việc với các nhóm nhạc hàng đầu của Mỹ như Boston Camerata và Waverly Consort. Đồng thời anh thu hút sự chú ý với tư cách là một ca sĩ opera và oratorio. Những thỏa thuận hợp tác đã đưa anh từ Lễ hội mùa hè Vancouver danh tiếng đến các lễ hội từ Hồng Kông đến Brisbane. Sau lần ra mắt tác phẩm thành công tại Liên hoan phim Salzburg năm 1998, Joel Frederiksen quyết định định cư ở châu Âu. Từ Munich, anh thường xuyên đi lưu diễn trong và ngoài nước để có thể là một nghệ sĩ độc tấu và hát với những nghệ sĩ vĩ đại được công nhận trong các bối cảnh khác nhau hoặc được biểu diễn cùng với các nhóm quan trọng nhất trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển (bao gồm cả Jordi Savall, Huelgas, , Freiburger Barockorchester). Ngoài ra, Joel Frederiksen cống hiến hết mình và với các ý tưởng riêng cho lĩnh vực chuyên môn của mình: bài hát lute từ thời Phục hưng và đầu Baroque và vô số giải thưởng đã chứng minh sự độc đáo và phong cách âm nhạc trưởng thành chắc chắn của nghệ sĩ.

www.joelfrederiksen.com

Ca sĩ - Julla von Landsberg

Giọng nữ cao sinh ra ở vùng Bavaria, Julla von Landsberg, bắt đầu việc học tại Nhạc viện Munich. Sau đó, cô tiếp tục việc học của mình tại Học viện Âm nhạc cổ Trossingen, nơi cô thành lập nhóm nhạc Santenay - Âm nhạc thời Trung cổ vào năm 2004 cùng với các sinh viên khác. Cô tốt nghiệp vào năm 2009 tại Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Leipzig. Kể từ đó, cô hoạt động nghệ thuật với tư cách là một người nghệ sĩ tự do ở Berlin. Các dự án hợp tác quốc tế và nhiều bản thu âm đã khẳng định sự hiện diện của cô trong lĩnh vực âm nhạc cổ. Một động lực lớn cho cô hoạt động nghệ thuật chính là thông qua sự hợp tác gần đây nhất với nhà hát độc lập ở Berlin, cùng với Nico và Navigators.